รายละเอียดโครงการ

ชื่อโครงการ :
ยกระดับสินค้าชุมชน OTOP
หน่วยงาน :
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
ผู้รับผิดชอบโครงการ :
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
มิติของโครงการ :
  • ด้านเศรษฐกิจ
  • แหล่งงบประมาณ :
    มหาวิทยาลัยโดยกองนโยบาย(ตามกรอบงบประมาณรายจ่ายประจำปี)
    รายละเอียดงบประมาณ :
    งบประมาณแผ่นดิน 500,000 บาท
    ลักษณะโครงการ :
    โครงการเพื่อพัฒนาและสร้างภาพลักษณ์มหาวิทยาลัยแบบไม่แสวงหาผลกำไร
    ค่าลงทะเบียน :
    0 บาท
    ผลผลิต :
    โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

    ผู้รับผิดชอบโครงการ :
    1.นางสาวพนิดา หมากสุก
    2.ผศ.เดือนรุ่ง เบญจมาศ
    3.ผศ.ดร.หยาดรุ้ง สุวรรณรัตน์
    4.ผศ.พรชัย เหลืองวารี
    5.ผศ.ดร.อัจฉรา บุญโรจน์



    ความสอดคล้องระดับมหาวิทยาลัย :
    ยุทธศาสต์ที่ 1. การพัฒนาท้องถิ่น เป้าประสงค์ที่ 1. ชุมชนท้องถิ่นได้รับการพัฒนาสู่ความเข้มแข็ง ยั่งยืน จากการวิจัย การสร้างสรรค์นวัตกรรมการบริการวิชาการ ตัวชี้วัดที่ 5) จำนวนผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ได้รับการเพิ่มมูลค่า (OTOP) กลยุทธ์ที่ 1. บูรณาการพันธกิจสัมพันธ์เพื่อยกระดับเศรษฐกิจของท้องถิ่น

    ความสอดคล้องระดับความสอดคล้องระดับ คณะ/สำนัก/สถาบัน :
    ยุทธศาสต์ที่ 1. บูรณาการงานวิจัย บริการวิชาการ และสืบสานงานตามแนวพระราชดำริ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เป้าประสงค์ที่ 1.2 บริการวิชาการตามความต้องการและเป็นประโยชน์ต่อท้องถิ่น ตัวชี้วัดที่ 12.3 ผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ที่ได้รับการเพิ่มมูลค่า กลยุทธ์ที่ 1.3 การบริการวิชาการที่ตอบสนองต่อความต้องการของท้องถิ่น

    สนองตอบกลับ ตัวบ่งชี้/ตัวชี้วัด (การประกันคุณภาพ) :
    สกอ. ตัวบ่งชี้ที่3.1 การบริการวิชาการแก่สังคม

    พื้นที่ดำเนินการ :
    คณะเทคโนโลยีการเกษตร
    ลักษณะของโครงการ :
    พัฒนายุทธศาสตร์
    ลักษณะการดำเนินงาน :
    อบรม

    งบประมาณ :
    500,000 บาท
    อ้างอิงถึงกรอบงบประมาณ :
    งบประมาณแผ่นดิน แผนงาน : ยุทธศาสตร์พัฒนาการศึกษาเพื่อความยั่งยืน ลำดับที่ 2 งบรายจ่ายอื่น 2.1 โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ยุทธศาสตร์ที่ 1 : พัฒนาท้องถิ่น โครงการยกระดับสินค้าชุมชน OTOP 500,000 บาท

    วันที่เริ่ม :
    1 ต.ค. 2561
    วันที่สิ้นสุด :
    31 ก.ค. 2562

    หลักการและเหตุผล :
    การบริการวิชาการเป็นพันธกิจหนึ่งที่คณะเทคโนโลยีการเกษตรให้ความสำคัญ เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาท้องถิ่นอย่างแท้จริง คณะจึงดำเนินการจัดทำโครงการยกระดับสินค้าชุมชน OTOP เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าชุมชนอันจะก่อให้เกิดรายได้เพิ่มขึ้นต่อไป

    วัตถุประสงค์ :
    1. เพื่อยกระดับสินค้าชุมชน (OTOP)

    ผลที่คาดว่าจะได้รับ :
    1. สินค้าชุมชน (OTOP) มีมูลค่าเพิ่มขึ้น

    เป้าหมายเชิงคุณภาพ :
    1. ความพึงพอใจของผู้รับบริการ ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 80

    เป้าหมายเชิงปริมาณ :
    1. จำนวนผลิตภัณชุมชนที่ได้รับการเพิ่มมูลค่า 5 ผลิตภัณฑ์

    เป้าหมายเชิงเวลา :
    1. ดำเนินการโครงการแล้วเสร็จ ในเดือน กรกฎาคม 2562

    เป้าหมายเชิงต้นทุน (ให้ระบุรายละเอียดการใช้งบประมาณด้วย) :
    ยกระดับสินค้าชุมชน OTOP ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น จำนวน 500,000 บาท

    จุดเด่นของโครงการ :
    เป็นโครงการที่มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ของชุมชน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางการตลาด อันนำสู่การเพิ่มรายได้ของชุมชน



    การรายงานผลความคืบหน้าโครงการ

    ลำดับ ไตรมาสที่ จำนวนพื้นที่ดำเนินการ ผู้ประสานงานโครงการ สถานะโครงการ ตัวเลือก
    -ไม่พบข้อมูล-

    เอกสาร
    เอกสารของโครงการ
    - ไม่พบเอกสาร -


    ภาพกิจกรรม
    ภาพกิจกรรมทั้งหมดของโครงการ
    - ไม่พบภาพกิจกรรม -